Những điều cần biết về hệ thống xét nghiệm dị ứng Proteometech

Dị ứng là một phản ứng của hệ thống miễn dịch đối với một chất lạ mà không thường gây hại cho cơ thể bạn. Những chất lạ này được gọi là chất gây dị ứng (dị nguyên). Chúng có thể bao gồm một số loại thực phẩm, phấn hoa hoặc lông động vật. 

 

  • Khái quát về xét nghiệm dị ứng:

Dị ứng cơ địa là tình trạng miễn dịch quá mẫn được trung hòa bởi các kháng thể immunogloblin E (IgE). Các tế bào lympho B bị kích thích bởi một kháng thể sản sinh dị nguyên cụ thể cho kháng nguyên. Các kháng thể IgE liên kết với các thụ thể tại bề mặt của dưỡng bào hoặc bạch cầu ái kiềm qua vùng Fc. Liên kết tiếp theo của dị nguyên vào tế bào giải hạt kích thích IgE đặc hiệu của tế bào và giải phóng các amin kích hoạt, dẫn đến gây co cơ trơn, ngứa, sưng và rò rỉ chuyển niêm mạc dịch ngoại bào.

Các biểu hiện lâm sàng phổ biến nhất của quá trình sinh học này là dị ứng phấn hoa, hen suyễn, viêm da, phát ban và sốc quá mẫn. Việc đánh giá mức độ IgE trong huyết thanh của bệnh nhân đối với các loại dị ứng khác nhau có giá trị trong chẩn đoán và điều trị dị ứng cơ địa.

  • Nguyên lí của bộ kit xét nghiệm dị ứng:

PROTIATM Allergy – Q  là bộ dụng cụ chuẩn đoán dị ứng đa thành phần dựa theo nguyên lý phân tích miễn dịch enzyme, có các màng nitrocellulose chứa nhiều loại dị nguyên khác nhau được bám vào các vạch thời gian đều đặn tại đó có thê xét nghiệm hàng tá các dị nguyên cụ thể trong một lần kiểm tra. PROTIATM Allergy – Q có thể kiểm tra nhiều dị nguyên trong cùng một lần chạy bằng việc sử dụng kỹ thuật mới bố trí các màng song song với nhau, so với các sản phẩm khác chỉ có một làn màng. Nếu các kháng thể IgE dị nguyên đặc hiệu liên kết với các dị nguyên chúng sẽ được giữ cố định trên màng ngay cả sau khi rửa sạch. Các kháng thể IgE được giữ cố định liên kết với các kháng thể kháng IgE ở người được bắt cặp với biotin sau đó biotin đính vào một streptavidin đã được kết hợp với phosphate kiềm. Màu được tạo ra sau khi bổ sung chất nền vào lần ủ cuối cùng bởi các enzyme và cường độ màu được phân tích bằng thiết bị đo màu.

Lợi ích của việc sử dụng máy xét nghiệm dị ứng đem lại

Giúp phát hiện các tác nhân gây dị ứng, từ đó bệnh nhân có thể phòng và tránh ăn uống thực phẩm, hoặc tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng hiện tại, cũng như sau này

Đem đến khả năng phát hiện số tác nhân lớn nhất hiện nay, bao gồm thực phẩm, phấn hoa, côn trùng.. Danh sách phát hiện đa dạng gồm:

Cỏ Sweet vernal/ Cỏ nón/ Cây sậy/ Cỏ uốn Brent

Cá ngừ/ cá hồi

Bụi nhà

Cá bơn sao/ cá minh thái Alaska

Mạt bụi D.pterronyssinus

Cỏ gà

Tôm hùm/ Mực TBD

Mạt bụi D.farinae

Cỏ Timothy

Lươn

Lông và biểu mô mèo

Nấm Penicillium notatum

Vẹm xanh/ hàu/ nghêu (ngao)/ Sò điệp

Lông chó

Nấm Candida albicans

Nhộng tằm

Lòng trắng trứng

Gỗ cây phỉ

Thịt lợn

Sữa

Ô liu

Thịt bò

Gián

Gỗ cây sung dâu

Thịt gà

Đậu phộng

Gỗ cây liễu

Thịt cừu

Đậu nành

Gỗ cây dương

Pho mát/ Pho mát Cheddar

Lúa mì

Gỗ tần bì trắng

Lúa mạch

Gỗ trăn

Gỗ thông trắng

Gạo

Gỗ phong vàng

Gỗ liễu sam

Kiều mạch

Gỗ sồi

Gỗ cây keo

Nấm men bánh mỳ

Cỏ phấn hương

Cúc mắt bò

Ngô

Hoa hublong Nhật Bản

Cây bồ công anh

Cà rốt

Ngải cứu

Chuỗi mễ

Khoai tây

Nấm Alternania alternata

Cây kế sữa Nga

Tỏi/ hành tây

Nấm Cladosporium herbarum

Cúc Hoàng Anh

Cần tây

Nấm Aspergillus fumigatus

Cây dền ngược

Dưa chuột

Cua

Mủ cây cao su

Cà chua

Tôm

Nọc ong mật

Cam, chanh

Cá thu

Nọc ong bắp cày

Dâu tây

Lúa mạch đen

Chuột nhà/ Chuột cống

Kiwi/ Xoài/ Chuối

CCD

Thỏ

Quả dẻ thơm

Đào

Chuột lang nhà

Quả óc chó

Táo

Cừu, len lông cừu

Hạt phỉ

Vừng

Chuột hamster

Hạt hạnh nhân/ Hạt thông/ hạt hướng dương

Bọ bột mì

Ngựa

Hạt Cacao

Ve pho mát

Cá tuyết đen