Làm thế nào để ngăn ngừa nhiễm H.Pylori?

Vi khuẩn HP vốn là loại vi khuẩn có tỷ lệ lây nhiễm rất cao. Do đó, tỷ lệ người có vi khuẩn HP trên thế giới chỉ đứng sau tỷ lệ người có giun trong bụng. Có tới 70% dân số thế giới có vi khuẩn này. Tức là 10 người thì có 6 – 7 người có mắc vi khuẩn HP này.

Vi khuẩn HP được xem là kẻ sát thủ thầm lặng vì âm thầm hủy hoại dạ dày, gây viêm loét, teo niêm mạc dạ dày và các biến chứng dạ dày nguy hiểm.

Vi khuẩn HP có 3 con đường lây nhiễm:

– HP lây qua đường miệng – miệng: uống chung cốc, dùng chung đũa gắp thức ăn cho người khác, dùng chung bàn chải đánh răng, hôn nhau…

– HP lây qua đường phân – miệng: không vệ sinh sạch sẽ tay sau khi đi đại tiện và trước khi ăn

– HP lây qua đường dạ dày – dạ dày: dụng cụ y tế nội soi không được đảm bảo

Làm Thế Nào Để Ngăn Ngừa Nhiễm H.Pylori?

Helicobacter pylori có khả năng lây nhiễm cao và có thể lây truyền qua nhiều con đường khác nhau.  Vì vậy Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta nên cố gắng rèn luyện chế độ ăn uống khoa học một cách thường xuyên, nên ăn thức ăn dễ tiêu, mềm, tránh ăn cay. Xây dựng thói quen vệ sinh tốt.

Rửa tay thường xuyên. Hình thành thói quen rửa tay bằng xà phòng thường xuyên cho trẻ. Điều này có thể ngăn chặn hiệu quả vi khuẩn Helicobacter pylori xâm nhập vào miệng qua tay.

Chú ý vệ sinh răng miệng và ngăn ngừa các bệnh xâm nhập vào miệng là những biện pháp quan trọng để ngăn ngừa nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, bệnh dạ dày và ung thư dạ dày.

——————————————————————————-

Công ty TNHH Medaz Việt Nam – Nhà nhập khẩu và phân phối máy xét nghiệm vi khuẩn HP qua hơi thở

Địa chỉ: 66 Nghĩa Dũng- Phúc Xá – Ba Đình – Hà Nội

Email: [email protected]

Hotline : 0369 500 642

Điện thoại: 0973 868 707

Fanpage: https://www.facebook.com/www.medaz.vn/