0942 754 699

English

Test nhanh cúm A&B Care US Influenza A&B

Danh mục : Test nhanh

Hãng sản xuất : WELLS BIO

Chứng chỉ chất lượng : ISO, GMP

Mục đích sử dụng

 

careUS™ Infuenza A & B là phương pháp nghiên cứu miễn dịch bằng ghi sắc ký nhanh trong chẩn đoán in vitro để phát hiện định tính kháng nguyên nucleoprotein của virus cúm loại A và loại B trực tiếp lấy từ mẫu mũi họng của bệnh nhân có triệu chứng. Loại xét nghiệm này được sử dụng như là một trợ giúp trong việc chẩn đoán nhanh chóng các ca nhiễm virus cúm A và cúm B cấp tính. Xét nghiệm này được dùng để phân biệt giữa kháng nguyên virus loại A và loại B trong xét nghiệm đơn lẻ. Xét nghiệm này không dành cho việc phát hiện virus cúm loại C. Kết quả âm tính không ngăn ngừa bị nhiễm virus loại A và/hoặc loại B và khuyến khích không nên sử dụng làm cơ sở duy nhất để chẩn đoán.

Tóm lược

Cúm là một bệnh truyền nhiễm rất mạnh, cấp tính, gây nhiễm virus đường hô hấp, các triệu chứng như nhức đầu, ớn lạnh, ho khan, đau cơ thể và sốt. Đây là một bệnh truyền nhiễm dễ lây truyền qua ho và hắt hơi.

Các tác nhân gây bệnh là đa dạng về miễn dịch, virus RNA sợi đơn được biết là các virus cúm. Virus cúm loại A thường phổ biến hơn so với virus loại B và có liên quan đến hầu hết các dịch cúm nghiêm trọng nhất, trong khi nhiễm khuẩn loại B thường nhẹ hơn.

Rất khó chẩn đoán do các triệu chứng ban đầu có thể tương tự như các triệu chứng gây ra bởi các tác nhân gây bệnh khác. Chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời cho bệnh nhân có thể có tác động tích cực đến sức khoẻ cộng đồng. Chẩn đoán chính xác và khả năng phân biệt giữa các kháng nguyên loại A và B cũng có thể giúp giảm việc sử dụng không đúng kháng sinh và giúp bác sĩ có thể đưa ra liệu pháp kháng virus thích hợp.

 

Nguyên tắc

Xét nghiệm này bao gồm việc chiết xuất virus của virus cúm A và virus B sau đó sử dụng công nghệ phân tích miễn dịch pha rắn để phát hiện kháng nguyên và virus cúm A và B đã chiết xuất. Trong xét nghiệm này, kháng thể chống cúm A (kháng thể đặc hiệu với kháng nguyên nucleoprotein cúm) được phủ lên vùng xét nghiệm cúm A và chống cúm B được phủ lên vùng vạch xét nghiệm cúm B của que xét nghiệm. Thu thập một mẫu gạc lấy từ mũi họng và các kháng nguyên virus cúm được chiết xuất từ mẫu vật bằng cách sử dụng thuốc chiết. Que xét nghiệm được nhúng thẳng đứng vào lọ chiết xuất có chứa mẫu chiết xuất. Trong quá trình xét nghiệm, mẫu gạc mũi họng phản ứng với kháng thể chống cúm A và/hoặc B được liên kết vào các hạt. Hỗn hợp di chuyển qua màng tế bào để phản ứng với kháng thể chống cúm A và/hoặc B trên màng và tạo ra một vạch màu tím trong vùng xét nghiệm. Sự xuất hiện của hai vạch màu tím chỉ ra kết quả dương tính với cúm A. Sự xuất hiện của hai vạch màu, một trong khu vực kiểm soát và một trong khu vực xét nghiệm cúm B chỉ ra kết quả dương tính với cúm B. Không xuất hiện vạch trên cả khu vực xét nghiệm cúm A và B chỉ ra kết quả âm tính. Nếu vạch màu tím không xuất hiện, kết quả kiểm tra đã bị sai.

Hướng dẫn sử dụng

Để que xét nghiệm nhanh, thuốc thử, mẫu vật, và/hoặc các kiểm soát về nhiệt độ phòng 15-30oC trước khi xét nghiệm

1. Lấy que xét nghiệm ra khỏi túi

2. Bộ xét nghiệm có chứa các lọ dung dịch chiết xuất sẵn. Xoay nắp đậy.

3. Nhúng que đã lấy mẫu vào lọ chiết xuất và xoay mạnh ít nhất 5 lần

4. Nâng que lên nửa trên lọ chiết xuất và xoay phần gạc của que vào cạnh của lọ chiết xuất để giải phóng càng nhiều mẫu càng tốt. Sau đó loại bỏ que

5. Đầu mũi tên hướng về phía hỗn hợp mẫu trong lọ chiết xuất, ngâm các que test nhanh theo chiều dọc vào lọ chiết xuất và bắt đầu bấm thời gian. Đọc kết quả khi được 10 phút. Chuẩn độ rất thấp của kháng nguyên cúm A và B có thể tạo ra một đường mờ trong vùng xét nghiệm sau một thời gian kéo dài

Không đọc kết quả sau 15 phút

Xem thêm Catalog

Danh mục của bộ xét nghiệm:

1. Que xét nghiệm nhanh cúm A&B (bọc trong túi nhôm)

2. Lọ chiết xuất (xấp xỉ 250㎕)

3. Que lấy mẫu mũi hóng

4. Miếng gạc kiểm soát dương tính với cúm A

5. Miếng gạc kiểm soát dương tính với cúm B

6. Miếng gạc kiểm soát âm tính với cúm

7. Hướng dẫn sử dụng

Các thiết bị yêu cầu nhưng không cung cấp: Đồng hồ hẹn giờ