0942 754 699

English

Test hơi thở C13 có công dụng gì?

Các bạn đã biết đến các kỹ thuật phổ biến là nội soi, lấy sinh thiết, xét nghiệm máu thì hiện nay đã có xét nghiệm hơi thở ure 13C, tìm vi khuẩn H.pylori, với một kỹ thuật không xâm lấn, thao tác dễ dàng, đơn giản.Kĩ thuật này vẫn còn một số bệnh nhân và các đơn vị khám chữa bệnh chưa biết đến, vì thế hôm nay Medaz Vn sẽ cùng anh chị và các bạn tìm hiểu kĩ hơn về kỹ thuật này nhé!

 

 

Nguyên lý của xét nghiệm test hơi thở HP(H.pylori) C13

Xét nghiệm hơi thở Ure C13 dựa trên nguyên lý sự hiện diện enzyme ure được sản sinh bởi vi khuẩn H.pylori. Nếu ure không hiện diện trong mô tế bào bình thường, và khi một vi khuẩn sản sinh ure khác không thể ký sinh trong bao tử, thì sự xuất hiện của ure trong bao tử được cho là đã nhiễm vi khuẩn H.pylori.

test hp c13

Nếu có sự hiện diện của ure, sự phân phối ure C13 bằng đường miệng sẽ thủy phân thành Ammonia (NH3) và 14CO2. 14CO2 bị hấp thụ vào tuần hoàn máu và đẩy ra qua phổi. Đối với sự hiện diện của một lượng 14CO2 chỉ định trong hơi thở ra sẽ giúp phát hiện nhiễm vi khuẩn H.pylori.

Quy trình test hơi thở 13C

Quy trình test hơi thở HP C13

Quy trình xét nghiệm test hơi thở C13 dành cho bệnh nhân:
•    Người bệnh được yêu cầu hít sâu và thổi vào một cái túi xét nghiệm chuyên dụng.
•    Uống cốc nước  có hòa bột Urea C13 với 100ml nước.
•    Ngồi đợi khoảng 30 phút. Lúc này yêu cầu người bệnh nên hạn chế đi lại, hạn chế nói chuyện và tuyệt đối không ăn uống.
•    Tiếp tục hít sâu và thổi túi/thẻ thứ 2
•    Phân tích, cho ra kết quả xét nghiệm.

Lưu ý: để việc test hơi thở C13 được chính xác, trước khi test thở, các bác sỹ cần bệnh nhân chú ý:

•    Không ăn, không uống trước khi làm test từ 4-6 tiếng. Thời điểm kiểm tra tốt nhất là sáng sớm, chưa ăn uống, chưa đánh răng, khi ruột còn rỗng.
•    Ngừng thuốc giảm tiết acid trước 14 ngày và ngừng thuốc kháng sinh trước ngày test tối đa 28 ngày

Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều dòng máy xét nghiệm hơi thở khác nhau, với nhiều thương hiệu khác nhau. Đây cũng là xu hướng xét nghiệm vi khuẩn HP mới của phòng khám bệnh viện. Medaz tự hào là nhà phân phối độc quyền máy xét nghiệm hơi thở HP thương hiệu Richen áp dụng phương pháp C13 và đã và đang là đối tác tin cậy cung cấp cho các đối tác lớn như: Bệnh viện Medlatec, Bệnh Viện Thu Cúc, Phòng khám Đa Khoa Hoàng Long.. Nếu quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm hãy liên hệ  với chúng tôi để để được tư vấn chi tiết.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH Medaz Việt Nam

Địa chỉ: 66 Nghĩa Dũng- Phúc Xá - Ba Đình - Hà Nội

Email: dackhanh.medaz@gmail.com

Hotline : 094 872 3663

Điện thoại: 0973 868 707

Fanpage: https://www.facebook.com/www.medaz.vn/

TIN CÙNG DANH MỤC